Hệ thống chữa cháy FM200

xuất xứ:
  nha sx:
   Chi tiết sản phẩm

   Nếu tài sản của bạn là các thiết bi điện , điện tử, viễn thông, thiết bị lưu trữ, phòng sever, các phòng máy trung tâm, ngân hàng, kho quỹ , phòng thí nghiệm, thiết bị y khoa, ... các tài sản có giá trị lớn trên vài trăm triệu đến hàng tỷ. Và bạn đang cần bảo mật an toàn tuyệt đối 100% nếu có hoản hoạn xả ra. Đó là nhờ vào hệ thống phòng cháy chữa cháy báo cháy có khả năng dập tăt đám lửa trong tích tắc chưa đầy 3s và hệ thống pccc và thật an toàn có ưu điểm. Đó là hệ thống FM200 - là lựa chọn tuyệt vời nhất.

   Xin giới thiệu công ty Pccc Lộc phát chuyên thiết bị phòng cháy chữa cháy, và hệ thống pccc an toàn nhất. Hệ thống FM200 của chúng tôi tư vấn thi công báo giá cho khách hàng là hàng chính gốc của hãng Kidde - USA. Các thiết bị vật tư nhập khẩu hoàn toàn từ A-Z. Và Fm200 của hãng Kidde đã và được sử dụng hơn 70 quốc gia trên toàn thế giới úng dụng để chữa cháy cho tài sản bảo mật an toàn. Cùng tìm hiểu hệ thống Fm200 do Pccc Lộc Phát cung cấp nhé. 

   Khí FM200 là gì ?

   Trước khi thi công hệ thống pccc bạn cần tìm hiểu về loại hệ thống đó như thế nào . Vậy khí fm200 là gì ? có phải là hệ thống để thi công hay không ?

   FM-200 là khí không màu, không mùi, chỉ chứa  hydrogen , carbon và fluorine, do đó không làm suy yếu sự hiện diện của tầng Ozone của các nguyên tử bromine. Không gây hại cho các thiết bị điện tử , không phá hủy tầng ozone .Có Sự thẩm thấu cao và đạt được một chất làm phân tán đồng nhất trong vùng nguy hiểm, nó tác động rộng rãi trên các đám cháy bằng các phương tiện vật chất, làm hạ thấp nhiệt độ của đám lửa và nhiên liệu đến một điểm mà các phản ứng gây cháy không thể được kéo dài. Không có sự mờ đi đáng kể khi phun ra , chất khí không dẫn điện và không ăn mòn này không gây ra thiệt hại nào cho thiết bị nhạy cảm và không yêu cầu làm sạch sau khi phun ra.

   Với tính chất không dẫn điện, FM-200 không gây hư hỏng cho các thiết bị điện tử nhạy cảm. Hệ thống chữa cháy được nén với khối lượng lớn trong bình chứa với áp suất rất cao nên có thể giảm được không gian tiết kiệm chi phí đáng kể. Lượng FM-200 cần để dập cháy chỉ bằng 6.25% đến 9% thể tích môi trường.  Do không phản ứng hóa học với các vật liệu thông thường nên FM-200 sẽ không phá hủy hoặc gây hư hại đến các trang thiết bị trong khu vực chữa cháy, giúp tiết kiệm chi phí cho việc xử lý sau cháy.

   Ưu điểm của hệ thống FM200

   - Tác dụng nhanh và hiệu quả đối với một loạt các loại đám cháy loại A, B và điện.

   - Chấp nhận được cho môi trường

   - Không ăn mòn và không dẫn điện.

   - An toàn cho các khu vực chữa cháy mà nó chiếm giữ.

   - Không có chất cặn bã để lại sau đó, không yêu cầu lau chùi sau chữa cháy.

   - Sự hiệu quả cực đại hoá thiết kế bằng máy tính của hệ thống

   - Các hệ thống thiết kế và trước thiết kế luôn sẵn sang.

   - Chi phí bảo trì và chi phí lắp đặt thấp

   - Các cấu kiện của hệ thống được chấp nhận bởi LPCB và FM toàn cầu và tiêu chuẩn UL.

   - Có thể ứng dụng cho hàng hải

   - Có đầy đủ các lựa chọn.

   - Hệ thống 25 Bar (áp suất)

   Ứng dụng của hệ thống Pccc FM200

    Hệ thống FM200 được sử dụng trong các lĩnh vực sau:

   • Các thiết bị xử lý dữ liệu.
   • Các nhà cung cấp dịch vụ Internet
   •  Các thiết bị truyền thông.
   • Các trung tâm tín hiệu đường sắt
   •  Các phòng điều khiển.
   • Các kho & văn thư lưu trữ
   •  Các thiết bị y tế có giá trị cao.
   •  Các thiết bị công nghiệp có giá trị cao.
   •  Thư viện, nhà bảo tàng, phòng trưng bày nghệ thuật.
   •  Phòng cách âm.
   • Nhà máy hoá dầu
   • Các phòng máy của tàu
   •  Khu vực lưu trữ chất cháy nổ.

   Tiêu chuẩn hệ thống FM200

   Các hệ thống FM-200 Kidde là FM Global, đạt tiêu chí của UL2166 và việc điều khiển bằng tay kiểu LPCB và các thành phần linh kiện được chuẩn thuận

   Dựa vào các luật PCCC về việc “Quy định việc quản lý của Nhà n­­ước đối với công tác PCCC”, các tiêu chuẩn sau được áp dụng để thiết kế cho hệ thống chữa cháy tự động :

   • TCVN 2622-1995 – Phòng cháy, chống cháy cho nhà và công trình – Yêu cầu thiết kế
   • TCVN 5760-1993 – Hệ thống chữa cháy – Yêu cầu chung về thiết kế, lắp đặt và sử dụng
   • TCVN 7161-9-2002 –Hệ thống chữa cháy bằng bình khí – Tính chất thiết kế hệ thống
   • TCVN 5738-2001 – Hệ thống báo cháy tự động  – Yêu cầu kỹ thuật
   • NFPA-2001 – Tiêu chuẩn về hệ thống chữa cháy khí sạch
   • NFPA-70 – Tiêu chuẩn về thiết kế hệ thống điện
   • NFPA-72 – Tiêu chuẩn về thiết kế hệ thống báo cháy tự động

   Tư vấn thiết kế hệ thống chữa cháy bằng khí FM200

   Hệ thống chữa cháy bằng khí fm200 do công ty Pccc Lộc Phát thiết kế thi công báo giá trọn gói cho khách hàng. Tham khảo chi tiết tại http://napsacbinhchuachay.com/he-thong-fm200.html Chúng tôi nhập khẩu tất cả thiết bị hoàn toàn của hãng kidde từ USA về Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế thi công chúng tôi đảm bảo an toàn 100% tài sản cho khách hàng khi sử dụng hệ thống pccc fm200 của lộc phát. 

   Những yếu tố cơ bản cần nắm sau đây:

   - Chiều dài, rộng, cao chính xác của căn phòng là bao nhiêu?

   - Phòng có trang bị sàn nâng hay không? Thể tích (Dài x Rộng x Cao) của sàn nâng là bao nhiêu?

   - Phòng có trang bị trần hay không? Nếu có trần của phòng là thạch cao rời hay thạch cao liền? Thể tích (Dài x Rộng x Cao) của trần là bao nhiêu? Và ĐẶC BIỆT CHÚ Ý, trần của phòng có thông với các phòng khác hay không?

   - Phòng có được trang bị quạt hút, ống thông khí, máy lạnh... hay không?

   - Các cửa của phòng có kín hay không? khe hở trên và dưới của cửa là bao nhiêu?

   Hoặc đơn giản nhất, quý vị có thể cung cấp bản vẽ cho chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách một cách tận tình nhất.

   Tính toán khối lượng khí FM-200 cần thiết

   Khối lượng khí FM-200 cần thiết được tính toán phải đủ để chữa cháy cho khu vực cần bảo vệ. Mật độ thiết kế cho đám cháy điện (class C) tối thiếu là 7% về thể tích. Mật độ thiết kế phụ thuộc vào nhiệt độ thấp nhất của khu vực cần bảo vệ. Khi tính toán khối lượng hoá chất cho khu vực có người, phải chú ý đến mức nhiệt độ cao nhất của khu vực, mật độ FM-200 không được phép vượt mức 10% theo tiêu chuẩn NFPA-2001 của Mỹ phát hành năm 2011.

   Để tính được khối lượng khí cần thiết cho một khu vực, cần xác định thể tích của khu vực cần được bảo vệ. Có thể sử dụng công thức sau để tính khối lượng khí FM-200 cần thiết:

   Dựa vào công thức sau để tính khối lượng FM-200:

               Trong đó:

                           W= Khối lượng FM-200 (kg)

                           V = Thể tích khu vực cần bảo vệ (m3)

   C = Mật độ FM-200 tính theo thể tích tại nhiệt độ thiết kế

   s  = Tỉ trọng khí hóa hơi tại một nhiệt độ (m3/kg)

   s  = 0.1269+0.0005131t

   t  =  Nhiệt độ thiết kế của phòng được bảo vệ (0C)

   Thiết bị hệ thống pccc fm200

   Một hệ thống chữa cháy FM200 đảm bảo an toàn bao gồm 2 chức năng chính: Báo cháy có chức năng cảnh báo sớm và chữa cháy xả khí tự động. 

   Cấu tạo của hệ thống gồm:

   1. Phần điều khiển tự động: Trung tâm điều khiển, đầu báo cháy, chuông, còi, đèn, nút ấn ...
   2. Phần bình khí FM200: Vỏ bình, van bình khí, khí FM200 nạp ở bên trong theo tính toán cụ thể.
   3. Phần kích hoạt: Bộ kích hoạt bằng điện, bằng khí nén, bằng kéo tay.
   4. Ống dẫn khí: Dùng ống thép BS A1 hoặc tương đương là được, không cần phải ống áp lực cao như khí N2 hoặc CO2.
   5. Các đầu phun khí.

   Nguyên lý hoạt động hệ thống FM200

   Sử dụng khí FM-200 rất có hiệu quả với các đám cháy class A, B và C. FM-200 tác dụng với các chất cháy, loại bỏ nhiệt của chúng, mà không làm giảm lượng oxy có trong không khí xuống thấp như hệ thống CO2. FM200 hấp thụ nhiệt của đám cháy và ngăn chuổi phản ứng hóa học của quá trình cháy.

   Được lưu giữ dưới dạng chất lỏng trong bình áp lực, FM-200 được dẫn qua hệ thống đường ống đến vòi phun ra dưới dạng khí. Lượng khí FM-200 phải được tính toán cẩn thận để bảo đảm mật độ phun cần thiết, không vượt ngưỡng cho phép đối với khu vực có người là 10%. Đường kính ống dẫn khí và kích thước vòi phun được tính chính xác nhờ phần mềm hổ trợ, sao cho thời gian xả khí của hệ thống không dưới 5 giây và không quá 10 giây.

   Hệ thống hoạt động ở 2 chế độ: tự động và bằng tay.

   Khi chỉ có một loại đầu báo cháy (hoặc nhiệt hoặc khói) cảm biến được nhiệt hoặc khói trong cùng khu vực, tủ trung tâm phát tín hiệu cảnh báo mức 1, tác động chuông của khu vực đó để cảnh báo mọi người có sự cố cháy, van điều khiển (solenoid) kích hệ thống bình chứa khí FM-200 chưa bị tác động.

   Khi cả hai loại loại đầu báo cháy khác loại (vừa nhiệt vừa khói) trong cùng khu vực bị tác động, tủ trung tâm phát tín hiệu cảnh báo mức 2 (khác với tín hiệu mức 1), tác động chuông và còi của khu vực đó. Sau một thời gian trễ (30 giây) đủ cho mọi người di tản ra khỏi khu vực nguy hiểm, tủ trung tâm cấp điện cho van điều khiển (solenoid) để kích hoạt hệ thống bình chứa khí FM-200. Lúc này khí FM-200 được phun ra để dập tắt đám cháy.
   Nếu trong thời gian 30 giây (kể từ lúc có cảnh báo cấp 2), có thể nhấn và giữ nút ABORT của khu vực đó, để trì hoãn quá trình kích hoạt van điều khiển hệ thống chữa cháy. Khi buông nút nhấn này ra, hệ thống sẽ bị kích hoạt sau 30 giây.

   Chế độ bằng tay:

   Hệ thống sẽ tác động phun khí FM-200, khi nút nhấn EXTINGHUISHANT RELEASE bị tác động, lúc này trung tâm phát tín hiệu cảnh báo (tác động còi của khu vực đó) xả khí FM-200 vào khu vực cần bảo vệ.
   Ngoài việc kích hoạt hệ thống chữa cháy, tủ trung tâm còn cấp tiếp điểm hoặc nguồn 24VDC để cắt hệ thống quạt thông gió, cắt nguồn cung cấp, giao tiếp với hệ thống báo cháy của toà nhà

   Bảo trì Nạp khí hệ thống fm200 

   Với hoạt động lâu năm chúng tôi thi công bảo trì bảo dưỡng hệ thống fm200 suốt đời cho quý khách hàng. Chúng tôi nạp khí fm200 khi quý khách có nhu cầu . 

   Thông tin bình khí FM200 quý khách có thể xem tại đây

   Báo giá hệ thống FM200

   Thông tin báo giá cụ thể mời quý khách liên hệ tại

   CÔNG TY TNHH MTV CƠ ĐIỆN & PCCC LỘC PHÁT
   TSC     : LÔ 20, PHAN VĂN ĐÁNG, Q.CẨM LỆ, TP.ĐÀ NẴNG
   CS1     : 614 ÔNG ÍCH KHIÊM Q.HẢI CHÂU TP.ĐÀ NẴNG
   Tel     : 0917 492 407 - 0971 727 114
   Email : codienlocphatdn@gmail.com
   Web  : codienlocphat.com
    
   CS2     :116 LƯƠNG THẾ VINH, P.TÂN THỚI HÒA, Q.TÂN PHÚ, TP.HCM
   Tel     : 0904 478 000
   Email : phuoctieneldn@gmail.com

   Share

   Tin cùng chuyên mục
    Danh mục sản phẩm
    Hỗ trợ trực tuyến
    Sản phẩm mới
    Liên kết website
    Thống kê truy cập
   • Trực tuyến:
    2
   • Hôm nay:
    127
   • Tuần này:
    1418
   • Tuần trước:
    2660
   • Tháng trước:
    3867
   • Tất cả:
    433805

   CÔNG TY TNHH MTV PCCC LỘC PHÁT

   Công ty Cơ điện &pccc Lộc Phát chuyên phân phối sỉ lẻ thiết bị pccc -  bảo hộ lao động, nạp sạc bình chữa cháy, sản xuất vỏ tủ điện, vỏ tủ bình pccc các loại.

   CS1: 38 Thới An 8,Phường Thới An,Quận 12,TP.Hồ Chí Minh

   CS2: Lô 20 Phan Văn Đáng, Hòa Châu, Hòa Vang, Đà Nẵng

   Phone: 0935011072 - 0971.727.114

   Email:  pccclocphat@gmail.com 

   Website: pccclocphat.com

    © Copyright 2015 http://pccclocphat.com/, all rights reserved.